Kính chào quý khách Trang chủ | Tìm kiếm | Chủ đề mới | Thành viên | Đăng nhập | Đăng ký

Thông tin chính thức của cục quản lý lao động ngoài nước về tuyển lao động làm việc tại Hàn Quốc Tùy chọn
xkldhanquoc2016
Đã gửi: Wednesday, July 06, 2016 7:45:55 AM
Xếp hạng: Newbie
Nhóm: Member

Đã gia nhập: 6/10/2016
Tin bài: 6
Điểm: 18
Nắm bắt được tâm lý, nguyện vọng của nhiều lao động muốn xuất khẩu lao động Hàn Quốc , thời gian gần đây một số đối tượng cò mồi, môi giới đã lợi dụng sự cả tin của những người lao động không hiểu biết về các chương trình tuyen lao dong xuat khau han quoc để lừa đảo, thu tiền bất chính của người lao động. Những đối tượng này thường đưa ra những thông tin không chính xác, hứa hẹn có thể giúp đỡ người lao động sang làm việc tại Hàn Quốc qua những kênh khác nhau, thậm chí, có đối tượng đã giả mạo hợp đồng, con dấu và chữ ký của Lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội để lừa đảo số tiền lớn của người lao động.
Để tránh việc bị lừa đảo và mất tiền cho những đối tượng nêu trên, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội khuyến cáo người lao động như sau:
1) Tìm hiểu về các các thông tin, chương trình đi làm việc tại Hàn Quốc hiện nay qua các website của Cục Quản lý lao động ngoài nước và Trung tâm Lao động ngoài nước
2) Cảnh giác trước tất cả những thông tin, lời mời, hứa hẹn giúp đỡ đi làm việc tại Hàn Quốc và liên hệ các cơ quan chức năng để kiểm chứng những thông tin nhận được.
3) Tố giác với cơ quan chức năng (Công an, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi cư trú, Cục Quản lý lao động ngoài nước,v.v) để phối hợp xử lý khi phát hiện những trường hợp lừa đảo người lao động.
Các chương trình đi làm việc hợp pháp tại Hàn Quốc
Hiện nay, người lao động có thể đi xuat khau lao dong han quoc 2016 thông qua 3 kênh chính thức sau:
a . Lao động đi theo Chương trình Cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (gọi tắt là Chương trình EPS):
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội giao cho Trung tâm Lao động ngoài nước là cơ quan duy nhất thực hiện chương trình này. Tuy nhiên, hiện nay, do phía Hàn Quốc chưa ký lại Bản Ghi nhớ bình thường với Việt Nam nên người lao động mới không thể tham gia chương trình này.
Đối với người lao động đã có hồ sơ dự tuyển trên mạng và đang chờ được doanh nghiệp sử dụng Hàn Quốc lựa chọn theo Chương trình EPS, người lao động chỉ có thể sang làm việc tại Hàn Quốc khi có doanh nghiệp sử dụng Hàn Quốc lựa chọn ký hợp đồng. Khi có những thông tin về tình trạng hồ sơ của mình như được chọn, nộp tiền, xuất cảnh hoặc những lời mời, hứa hẹn giúp đỡ cho được chọn và xuất cảnh nhanh cần liên hệ với Trung tâm Lao động ngoài nước để kiểm tra và xác thực những thông tin nhận được.
b. xuat khau lao dong han quoc 2016 moi nhat thông tin về chương trình đưa lao động sang làm thuyền viên tàu cá gần bờ và xa bờ Hàn Quốc
Người lao động có nguyện vọng đi làm việc theo chương trình này phải đăng ký tại một số doanh nghiệp có hợp đồng cung ứng đưa lao động đi làm thuyền viên Hàn Quốc đã được Cục Quản lý lao động ngoài nước cho phép thực hiện (tìm hiểu danh sách những doanh nghiệp được phép thực hiện trên trang điện tử của Cục Quản lý lao động ngoài nước – http://www.dolab.gov.vn).
Một số điều kiện cơ bản để đăng ký tham gia chương trình:
– Tuổi từ 20 đến 40;
– Là người sinh sống tại đại phương ven biển và có kinh nghiệm, khả năng đánh bắt thủy hải sản;
– Đủ sức khoẻ theo quy định của pháp luật Việt Nam và yêu cầu của nước tiếp nhận người lao động;
– Không thuộc trường hợp cấm xuất cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam và cấm nhập cảnh theo quy định của pháp luật nước tiếp nhận người lao động.
c. Chương trình đưa lao động trình độ cao sang han quoc lao dong theo chương trình thẻ vàng (visa E7)
Người lao động có nguyện vọng đi làm việc theo chương trình này phải đăng ký tại một số doanh nghiệp có hợp đồng cung ứng đưa lao động đi làm thuyền viên Hàn Quốc đã được Cục Quản lý lao động ngoài nước cho phép thực hiện (tìm hiểu danh sách những doanh nghiệp được phép thực hiện trên trang điện tử của Cục Quản lý lao động ngoài nước )
Một số điều kiện cơ bản để đăng ký tham gia chương trình:
– Có trình độ tương đương hoặc cao hơn cử nhân trong lĩnh vực có liên quan;
– Có thời gian làm việc trên 2 năm trong lĩnh vực chuyên môn yêu cầu;
– Trình độ tiếng Hàn (hoặc tiếng Anh) đáp ứng yêu cầu bên tuyển dụng;
– Đủ sức khoẻ theo quy định của pháp luật Việt Nam và yêu cầu của nước tiếp nhận người lao động;
– Không thuộc trường hợp cấm xuất cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam và cấm nhập cảnh theo quy định của pháp luật nước tiếp nhận người lao động.
Mọi thông tin chi tiết thong tin tuyen dung lao dong di han quoc vui lòng liên hệ cán bộ tuyển dụng Anh Hùng 0914.367. 315
atvinseo
Đã gửi: Thursday, July 07, 2016 7:10:29 AM
Xếp hạng: Advanced Member
Nhóm: Member

Đã gia nhập: 5/20/2016
Tin bài: 364
Điểm: 1,172
Đến từ: N5A1-6, Mỹ Đình, Từ Liêm, H&
Kiếm tiền để thoát nghèo

Công ty thang máy uy tín. Tư vấn thiết kế thang máy gia đình đẹp. Lắp đặt thang máy chuyên nghiệp. Bảo trì thang máy 24/7. Thang máy gia đình đẹp.
Người dùng đang xem chủ đề này
Guest


Chuyển đến
Bạn không thể gửi tin mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể hồi âm các tin trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa các tin của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa các tin của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo các bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu cho các bình chọn trong diễn đàn này.


Copyright © 2013 DIỄN ĐÀN HẬU GIANG. All rights reserved.
Trang này được thực hiện trong 0.105 giây.